Hướng dẫn tạo Topping cho Mặt Hàng

Mọi thắc mắc trong quá trình cài đặt, Quý khác vui lòng liên hệ với GCP qua kênh Zalo chính thức: https://oa.gcp.vn

Trong bản cập nhập mới nhất, GCMenu đã có thêm tính năng thêm Topping cho mặt hàng. Nhằm giúp menu dịch vụ phòng máy thêm da dạng hơn cũng như phòng máy có thể tặng quà khuyến mãi cho khách sử dụng dịch vụ ở phòng máy một cách tiện lợi hơn.

Ví dụ: tạo combo Nạp trên 60k tặng 1 loại nước tùy chọn, hoặc tạo các mặt hàng có bán kèm topping như Trà Sữa Trân Châu với topping trân châu, thạch trái cây...

Để tạo được Topping cho mặt hàng chủ phòng máy cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo Mặt Hàng Topping

  • Mặt hàng Topping là mặt hàng dùng để thêm vào làm Topping cho các mặt hàng chính. Mặt hàng Topping có thể là các mặt hàng đã có sẵn như coca, pepsi, sting... thì ta có thể dùng các mặt hàng đó làm Topping cho các mặt hàng Nạp Tiền Giờ để tạo combo nạp giờ chơi mà không cần tạo thêm mặt hàng mới.

  • Còn nếu phòng máy có bán Trà sữa trân châu muốn thêm Topping như (Trân châu trắng, Thạch trái cây...) mà chưa có sẵn 2 mặt hàng Trân châu trắng và Thạch trái cây thì cần tạo thêm 2 mặt hàng này để làm topping cho mặt hàng Trà sữa trân châu.

Tips: Nếu chủ phòng máy muốn các mặt hàng Topping không hiện lên menu, mà chỉ có thể order kèm với mặt hàng chính thì có thể tạo 1 danh mục Topping, rồi thêm tất cả các mặt hàng Topping vào sau đó Tắt Mở Bán Danh Mục Topping đi. Như vậy thì các mặt hàng trong danh mục Topping sẽ không hiển thị lên Menu nhưng vẫn có thể order kèm mặt hàng chính.

Bước 2: Thêm Topping Vào Mặt Hàng

2.1 Tạo Mặt Hàng Có Giá Cố Định

  • Ở phần thêm topping cho mặt hàng có 2 mục là SL (số lượng) và ĐG (đơn giá), 2 mục này có ý nghĩa là:

  • Nếu Số Lượng = 1 và Đơn Giá = 5000 nghĩa là giá 1 phần topping là 5.000đ, và khi khách thêm topping tổng tiền cần thanh toán là giá mặt hàng + giá topping = 25k. (Nếu mặt hàng Topping có gắn nguyên liệu, thì nguyên liệu sẽ trừ đi Số Lượng tương ứng ).

  • Ở mục ĐƯỢC CHỌN TỐI ĐA: nếu muốn giới hạn số lượng topping khách chọn thì ghi số lượng muốn giới hạn vào (ví dụ nạp 60k tặng 1 nước tùy chọn, thì ghi 1 như vậy khách sẽ chỉ chọn được 1 loại nước), còn mặt hàng nào không muốn giới hạn số lượng topping thì để bằng 0 (ví dụ mặt hàng Trà Sữa có thể chọn topping nhiều phần trân châu hoặc thạch trái cây).

Lưu ý: Giá mặt hàng khi làm Topping và khi bán riêng lẻ có thể khác nhau. Ví dụ: pepsi khi bán riêng giá là 12.000vnđ còn khi làm Toping cho mặt hàng combo Nạp Giờ Chơi Tặng Kèm Nước có thể để ĐG = 0 .

2.2 Tạo Mặt Hàng Có Giá Tùy Chọn

Lưu ý: Khi thêm Topping ở mặt hàng có giá tùy chọn sẽ xuất hiện mục "MỨC TỐI THIỂU". Mục này có nghĩa là nếu để "MỨC TỐI THIỂU" là 20000 thì khi khách chọn mức giá là 20.000vnđ trở lên mới có thể chọn Topping, còn nếu dưới 20.000vnđ thì không hiện giao diện để chọn Topping.

  • Mục "MỨC TỐI THIỂU" có thể áp dụng có các trường hợp như: Nạp Từ 60k trở lên tặng 1 nước tùy chọn.

  • Nếu chủ phòng máy muốn khách chọn mức giá nào khách cũng có thể thêm Topping thì có thể chỉnh giá trị ở mục "MỨC TỐI THIỂU" là 0.

Bước 3. Hướng dẫn nhân viên tạo đơn lẻ cho mặt hàng có giá tùy chọn:

  • Đầu tiên nhập số tiền, sau đó nhấn nút ENTER. Nếu số tiền lớn hơn hoặc bằng với "MỨC TỐI THIỂU" thì sẽ hiện ra phần chọn Topping.

Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với GCP qua kênh Zalo chính thức: https://oa.gcp.vn

Last updated