Hướng dẫn viết bảng tin phòng máy

Mọi thắc mắc trong quá trình cài đặt, Quý khác vui lòng liên hệ với GCP qua kênh Zalo chính thức: https://oa.gcp.vn

Trong bản cập nhập gần đây GCMenu vừa ra mắt tính năng "Bảng Tin" phòng máy nhằm mục đích giúp chủ phòng máy đưa thông tin phòng máy (password wifi, sự kiện, khuyến mãi,...) tới khách hàng một cách dễ dàng và trực quan nhất có thể.

Dưới đây là hình ảnh mẫu một "Bảng Tin" hiển thị trên GCLauncher tại máy khách.

Để có thể sử dụng tính năng "Bảng Tin Phòng Máy" quý khách có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên quý khách cần truy cập vào tab GCLauncher => Bảng Tin hoặc có thể nhấn trực tiếp vào nút Bảng Tin trên thanh truy cập nhanh.

Để "Bảng Tin" hiển thị một cách bắt mắt và rõ ràng thì ta cần sự hỗ trợ của "Cú pháp Markdown". Sau đây là một số cú pháp Markdown cơ bản.

Hiệu Ứng

Cú Pháp

Tiêu Đề

#Tiêu Đề Bậc 1, ## Tiêu Đề Bậc 2...

In Đậm

**nội dung muốn in đậm**

In Nghiên

*nội dung muốn in nghiên*

Vừa In Nghiên Vừa Bôi Đậm

***nội dung***

Hightlight

`nội dung muốn hightlight`

Chèn hình

![TenHinh](LinkHinh)

Tạo Danh Sách

*Danh Sách

  • Tiêu Đề: đối với tiêu đề ta có 6 cấp (cấp 1 lớn nhất - cấp 6 nhỏ nhất). Số lượng # quý khách sử dụng tương ứng với cấp độ tiêu đề. Ví dụ để sử dụng tiêu đề cấp 3 ta dùng 3 ký tự # (ví dụ: ### Hello Anh Em). Ví dụ:

  • Nhấn Mạnh, Highlight: quý khách có thể kẹp một từ ở đầu và cuối bằng 1 ký tự * để in nghiêng, 2 ký tự ** để bôi đậm, và 3 ký tự *** để vừa in nghiêng vừa bôi đậm. Hoặc dùng cú pháp 2 đấu ` (bên cạnh số 1 bên tay trái bàn phím) để highlight nội dung. Ví dụ:

  • Hình Ảnh: để chèn hình ảnh vào "Bảng Tin" , quý khách dùng cú pháp sau:

![TenHinh](LinkHinh)

Ví dụ:

  • Danh sách: để tạo danh sách quý khách dùng 1 ký tự * ở phía trước. Nếu quý khách muốn tạo danh sách có 2 cấp thì cần phải Enter xuống hàng 2 lần rồi dùng dấu cách (spacebar) để canh lề. Ví dụ:

Cuối cùng, sau khi đã viết xong những thông tin cần hiển thị lên "Bảng Tin" thì quý khách cần nhấn vào "Cập Nhật" để lưu lại, tiếp theo nhấn vào "Lưu Thiết Lập" để update lên GCLauncher.

Chúc bạn thành công với tính năng mới của GCP. Nhanh tay update thông tin phòng máy, tin tức và các chương trình khuyến mãi đến các khách hàng thân yêu của mình nhé!

Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với GCP qua kênh Zalo chính thức: https://oa.gcp.vn

Last updated